Du lịch Đài Loan, chạm đến tinh hoa của ẩm thực Đài Loan bạn mới thấy nhiều món ăn quen thuộc bởi có rất nhiều món ăn Việt Nam du nhập từ Đài Loan
1. Trà sữa Đài Loan

Đài Loan được mệnh danh là xứ sở của trà sữa, đây chính là đồ uống đặc trưng của đất nước này. Đến Đài Loan mà bạn không thưởng thức những cốc trà sữa thì coi như chưa tới. Bạn có thể mua trà sữa ở khắp mọi nơi từ chợ đêm đến các cửa hàng trên khắp đường phố, giá thì rất rẻ.

Một vài thương hiệu trà sữa nổi tiếng ở xứ Đài: TENREN, KingOlong 913, Green Tea Latte, Gongcha, Orange Tea… Cốc trà sữa trân châu ở Đài Loan được nấu từ sữa tươi, trân chân nấu lên hoà quyện vào cốc trà sữa thơm lừng tạo nên sự khác biệt khi uống trà sữa ở đây.

Giá một cốc trà sữa khoảng 35 TWD (tân đài tệ, đơn vị tiền tệ của Đài Loan), khoảng 25.000 đồng và bạn uống 1 cốc là no luôn.

7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-1

2. Mỳ bò Yong Kang

Bạn cần phải tìm ăn bằng được món mỳ này. Đây là món mỳ bò ngon nổi tiếng Đài Loan với sợi mì tươi, nước dùng đậm vị, miếng thịt bò to mềm.

Những tô mỳ bò Yong Kang cực to nên bạn chỉ cần kêu tô nhỏ thôi nhé! Bạn nhớ dặn quán bỏ ít cay nếu bạn không thể ăn cay nhiều vì đồ ăn ở đây cay đỉnh cao luôn. Giá mỗi tô mì khoảng 220 TWD/tô nhỏ (khoảng 154.000 đồng).

7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-3

3. Dim Sum – Bánh bao

Đa số khách du lịch đến Đài Loan sẽ phải thưởng thức hương vị của Dim Sum. Địa điểm ăn Dim Sum là Din Tai Fung trên tháp 101, ở đây bạn vừa được ăn ngon lại được ngắm thành phố về đêm ở Đài Loan.

Nổi tiếng nhất ở Din Tai Fung là tiểu long bao (bánh bao nhân nước nhỏ xinh) và rất nhiều các loại há cảo, sủi cảo khác. Giá sẽ khoảng 300.000 đồng/người, bạn sẽ ăn rất no.

Có một lưu ý là nhà hàng lúc nào cũng đông. Bạn cần phải đặt trước nếu không phải xếp hàng khá lâu

7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-6

4. Trứng sắt

Trứng sắt hay trứng vịt bắc thảo là một món ăn nổi tiếng của Tamsui – Đài Loan, được bày bán khắp các khu phố. Trứng sắt là các loại trứng gà, trứng bồ câu, trứng cút được hầm với nước tương, xì dầu cùng một số loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị đậm đà cho trứng. Thời gian chế biến mỗi mẻ lên đến 3 tiếng đồng hồ.

Trứng được sấy khô và cứ liên tục hầm cùng và sấy trứng trong suốt 1 tuần cho đến khi trứng chuyển sang màu nâu đậm hay màu đen tùy theo yêu cầu. Trứng sắt ăn rất ngon và lạ miệng khiến bạn có thể lưu luyến mãi hương vị của món ăn nổi tiếng xứ Đài này.


7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-7
5. Gà rán

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không thưởng thức món ăn đường phố gà rán tuyệt ngon ở đây. Gà rán được tẩm ướp thơm ngon, ướp gia vị cay cay, thịt gà cắt thành các miếng vừa ăn rồi chiên giòn.

Đây là món ăn đêm được nhiều người Đài Loan yêu thích. Gà rán ngon ở Đài Loan ở cửa số 5 Ga Guting (Guting MRT station). Giá của món Gà rán Đài Loan là 55 TWD/phần (khoảng 40.000 đồng) khá nhiều và bạn có thể ăn 2 người.

7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-9

6. Đậu hũ thối chiên Đài Loan

Món này khó ngửi nhưng khi ăn thì không hề có cảm giác đó. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Đây là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Đài Bắc. Món này ăn kèm với kim chi, bạn sẽ thấy thật sự là một trải nghiệm thú vị.

7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-10

7. Kem đá xoài Đài Loan

Thêm một món ăn đường phố nổi tiếng Đài Bắc mà bạn không được bỏ qua, đó là kem đá xoài. Món kem ngon, ngọt, mát, ăn là sẽ nghiện liền. Một bát kem đá xoài khá to và bạn có thể ăn 3 – 4 người mới hết, giá khoảng 180 – 200 TWD/tô to (khoảng 140.000 đồng).

7-mon-an-tinh-hoa-cua-am-thuc-dai-loan-khien-ban-quen-ma-la-la-ma-quen-12

Ngoài ra, đến với xứ Đài bạn có thể thưởng thức được rất nhiều những món ăn ngon khác như lẩu cay, cơm thịt kho tàu, bánh hành, cá măng, mì hàu… và rất nhiều những món ăn khác hơi giống Việt Nam mà cũng rất lạ.